Chuyển Việc Sau Tuổi 30, Ứng Viên Ơi Đừng Sợ

Chuyển hướng công việc ở ngưỡng tuổi 30 với nhiều người là một quyết định thực sự mạo hiểm và khó khăn. Nhưng ứng viên ơi đừng sợ, bởi bạn hoàn toàn có thể bước đi vững vàng trên con đường sự nghiệp, tự tin đối mặt với những thách thức đang chờ phía trước, nếu như sở hữu cho mình các bí quyết say đây.

Chuyển Việc Sau Tuổi 30, Ứng Viên Ơi Đừng Sợ
30 tuổi, bạn vẫn hoàn toàn có thể chuyển việc – Ảnh: Internet

Đổi công việc phù hợp bản thân

Thay đổi công việc giúp bạn tiếp cận nhiều cơ hội mới nhưng cũng chứa đựng không ít thách thức, đặc biệt là lỗ hổng về kiến thức lẫn kỹ năng ở vị trí mới. Để khắc phục tình trạng này, các chuyên gia nhân sự đưa ra lời khuyên cho những ai muốn chuyển việc là hãy cố gắng khai thác điểm mạnh và đánh giá điểm yếu bản thân một cách chi tiết. Sau đó, chọn công việc phù hợp giúp bạn phát huy điểm mạnh, không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi điểm yếu.

Trang bị kỹ năng cần thiết cho công việc

Dù bạn muốn chuyển hưởng công việc nào đi chăng nữa thì để hoàn thành tốt, bạn cũng cần sở hữu nghiệp vụ và kỹ năng mềm nhất định. Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao ứng viên giàu kỹ năng bởi họ tin rằng “túi kỹ năng” càng nhiều sẽ hỗ trợ ứng viên thực hiện tốt công việc hơn.

Chuyển Việc Sau Tuổi 30, Ứng Viên Ơi Đừng Sợ
Kỹ năng là điều cần thiết cho bất kỳ công việc nào – Ảnh: Internet

Trau dồi và tích lũy kiến thức, kỹ năng liên tục

Nền tảng cơ bản giúp bạn bước chân vào nghề dễ dàng hơn và không quá tự ti, hoài nghi về bản thân. Thế nên việc trau dồi và tích lũy kiến thức, kỹ năng chuyên môn là điều mà các ứng viên nên làm. Bạn có thể chọn đăng ký khóa học tại đơn vị đào tạo, qua website, youtube, sách, những người có kinh nghiệm… Học hỏi từng ngày giúp bạn nâng cao sự hiểu biết lẫn kỹ năng liên tục, từ đó nhanh chóng đáp ứng được tiêu chí công việc, hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất.

Xây dựng thương hiệu cho chính mình

Một cuộc khảo sát gần đây tại Chefjob.vn đã cho thấy, phần đa nhà tuyển dụng đều đồng tình rằng ứng viên từ 30 tuổi trở lên sẽ có ít cơ hội làm việc ở vị trí khởi đầu hơn so với người khác. Có nhiều lý do để giải thích cho lựa chọn này: Người trên 30 tuổi thường mong muốn nhận mức lương cao hơn, việc quản lý nhân sự lớn tuổi cũng rắc rối hơn, vướng bận gia đình…

Chính vì vậy, để tăng tính cạnh tranh của bản thân, bạn nên tạo ấn tượng tích cực với nhà tuyển dụng bằng cách xây dựng thương hiệu cá nhân một cách tích cực. Làm thế nào để thực hiện hiệu quả điều đó? Câu trả lời chính là tận dụng mạng xã hội. Các nhà tuyển dụng thường “dạo” trang cá nhân hiểu thêm tính cách ứng viên có phù hợp với văn hóa doanh nghiệp hay không. Vậy nên, bạn cần chắc chắn trang cá nhân của mình đã “đủ tốt” để nhận được phản hồi thiện cảm từ nhà tuyển dụng.

Chuyển Việc Sau Tuổi 30, Ứng Viên Ơi Đừng Sợ
Hãy tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng thương hiệu cá nhân – Ảnh: Internet

Luôn có sẵn phương án giải quyết rủi ro

Có một sự thật bạn cần quan tâm chính là xác suất rủi ro khi chuyển hướng nghề nghiệp không hề thấp. Vì vậy, bạn cần đưa ra cho mình một kế hoạch cụ thể để không bị động trước những tình huống không may mắn, đặc biệt là vấn đề tài chính. Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên có khoảng ngân sách đủ để bạn (gia đình nếu có) duy trì cuộc sống ổn định trong vòng 03 – 06 tháng.

Từ bỏ công việc để làm tại từ đầu khi chạm ngưỡng tuổi 30 là một quyết định khó khăn với nhiều người. Tuy nhiên, Chefjob.vn tin rằng bằng đam mê và quyết tâm cao độ, chắc chắn bạn sẽ chinh phục được điều mình khát khao. Hy vọng những bí quyết trên đây sẽ giúp bạn chuẩn bị mọi thứ tốt nhất cho “trận chiến” của mình. Chúc bạn thành công!

Và nếu bạn đang muốn chuyển hướng sang ngành Nhà hàng – Khách sạn – Ẩm thực, đang tìm việc làm phù hợp thì hãy theo dõi ngay TẠI ĐÂY nhé.

Tin liên quan

Tìm Công Việc Đúng Sở Thích – Khó Mà Dễ!

“Nhảy Việc” Đã Trở Thành Xu Hướng Vì 5 Lý Do Này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *