“Chìa Khóa Vàng” Mở Cửa Thành Công Trong Phỏng Vấn

Phỏng vấn là bước quan trọng trong tuyển dụng giúp ứng viên và doanh nghiệp kết nối, hiểu nhau hơn và có quyết định đúng đắn trong lựa chọn. Bạn gặp khó khăn khi “đối mặt” với nhà tuyển dụng? Hãy cùng nắm chắc “chìa khóa vàng” mở cửa thành công để chinh phục những doanh nghiệp hàng đầu nhé.

“Chìa Khóa Vàng” Mở Cửa Thành Công Trong Phỏng Vấn
Ứng viên cần chuẩn bị gì trước buổi phỏng vấn?

Sau khi sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng sẽ liên lạc với các ứng viên được chọn để bước vào vòng phỏng vấn. Tại đây, ứng viên chia sẻ về kinh nghiệm làm việc, mục tiêu và định hướng trong tương lai cũng như trả lời bộ câu hỏi từ phía doanh nghiệp. Bạn từng thất bại vì phỏng vấn không thành công? Bạn lo sợ cho buổi phỏng vấn sắp tới? Còn chờ gì mà không chuẩn bị một kế hoạch hoàn hảo với 3 câu hỏi chuẩn mực này.

3 câu hỏi chuẩn cho mọi cuộc phỏng vấn

Mặc dù một buổi phỏng vấn diễn ra với nhiều câu hỏi khác nhau nhưng nhìn chung, nội dung câu hỏi chỉ tóm gọn trong 3 câu:

Bạn có yêu thích/ đam mê công việc này không?

Bạn có khả năng tiếp nhận/ thực hiện công việc này không?

Liệu chúng ta có thể hòa hợp khi hợp tác cùng nhau?

Hình thức lên câu hỏi khá đa dạng, tùy vào mục đích và phong cách của từng nhà tuyển dụng mà các câu hỏi có thể khác nhau. Tuy nhiên, nội dung này sẽ biểu đạt 3 khía cảnh của ứng viên: Thế mạnh, động lực làm việc và sự phù hợp với văn hóa doanh nghiệp. Để chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn, ứng viên cần nắm chắc bộ câu hỏi này và chắc chắn rằng mình đã có câu trả lời chính xác nhất.

“Chìa Khóa Vàng” Mở Cửa Thành Công Trong Phỏng Vấn
Một sự chuẩn bị và tìm hiểu công ty kỹ lưỡng sẽ giúp ứng viên tự tin hơn

3 câu trả lời lý tưởng

3 câu hỏi đặt ra thuộc loại cơ bản nên bạn cũng chỉ cần 3 câu trả lời cơ bản, đơn giản, dễ hiểu là được. Sau đó, bạn linh hoạt tùy chỉnh để đưa câu trả lời phù hợp với câu hỏi cụ thể từ phía doanh nghiệp. 3 câu trả lời cơ bản được triển khai như sau:

Thế mạnh trong năng lực/ tính cách giúp bạn làm tốt công việc này.

Động lực giúp bạn làm việc tốt hơn.

Bạn thật sự phù hợp với công việc/ công ty này.

Rèn luyện kỹ năng phỏng vấn như thế nào?

Mặc dù bạn đã chuẩn bị trước câu trả lời nhưng thực tế chưa bao giờ dễ dàng như vậy. Người phỏng vấn luôn có cách để làm khó ứng viên, từ đó đánh giá năng lực và khả năng giải quyết vấn đề của bạn. Để chinh phục thành công nhà tuyển dụng, ứng viên vừa phải rèn luyện kỹ năng, lại vừa tìm hiểu về doanh nghiệp đang ứng tuyển để hiểu về phong cách hoạt động, tiêu chí tuyển dụng cũng như sơ bộ về văn hóa công ty.

Hiểu được nhu cầu này, Chefjob.vn mang đến nhiều hoạt động đào tạo, hướng dẫn kỹ năng mềm, giúp ứng viên vượt qua giai đoạn khó khăn khi tìm việc. Đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh Dịch vụ như Ẩm thực, Nhà hàng Khách sạn, việc ứng tuyển không chỉ cần trình độ chuyên môn mà ngoại hình, cách ứng xử cũng rất quan trọng. Hiện nay, thành viên Chefjob bên cạnh được giới thiệu việc làm còn tham gia các chương trình rèn luyện như Kỹ năng viết CV và chinh phục nhà tuyển dụng, các hội thảo chuyên ngành, lắng nghe chia sẻ từ chính chuyên gia.

“Chìa Khóa Vàng” Mở Cửa Thành Công Trong Phỏng Vấn
Thành viên Chefjob được tham gia các khóa kỹ năng phỏng vấn ứng tuyển

Phỏng vấn là cánh cửa quyết định ứng viên được lựa chọn tiếp tục bước vào vòng kiểm tra tay nghề hoặc trực tiếp hợp tác cùng doanh nghiệp. Để mở được cánh cửa này, ứng viên cần có trong tay chiếc “chìa khóa vàng” mà Chefjob sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm thông qua các sự kiện chuyên ngành. Bạn đam mê công việc Nhà hàng Khách sạn? Hãy trở thành thành viên của Chefjob để nhận ngay bí quyết chinh phục các doanh nghiệp hàng đầu nhé.

Ứng viên đăng ký thành viên tại website hoặc liên hệ Tổng đài 1900 2175 để được hướng dẫn.

Tin liên quan

Khéo Léo Khoe Năng Lực – Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng

Các Câu Hỏi Phỏng Vấn Thường Gặp & Cách Trả Lời Hay Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *