Resume Là Gì? Cách Tạo Resume Trong Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Resume là gì? Tại sao ứng viên đi xin việc lại cần Resume? Có lẽ đây là thắc mắc của hầu hết ứng viên mỗi khi tham gia ứng tuyển vị trí mới. Nội dung chính trong Resume gồm những gì và cách viết Resume ấn tượng, chinh phục nhà tuyển dụng khó tính nhất như thế nào? Cùng Chefjob.vn đi tìm câu trả lời nhé.

Resume Là Gì? Cách Tạo Resume Trong Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Resume – Văn bản không thể thiếu ở bất kỳ cuộc tuyển dụng nào – Ảnh: Internet

Resume không phải là thuật ngữ xa lạ với quá nhiều người, tuy nhiên nhiều ứng viên vẫn chưa phân biệt được Resume khác CV chỗ nào để chuẩn bị chính xác, đúng yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Bạn chưa hiểu attach Resume là gì, làm thế nào để đính kèm Resume vào mail ứng tuyển? Là ứng viên ngành Nhà hàng – Khách sạn, hiểu Resume là gì, bạn sẽ có đợt ứng tuyển tuyệt vời nhất, dễ dàng nắm bắt cơ hội thành công.

Resume là gì?

Resume là bản tóm tắt trình độ chuyên môn, kỹ năng cũng như phẩm chất của ứng viên trong công việc. Thông qua Resume, nhà tuyển dụng xác định được ứng viên phù hợp với vị trí cần tuyển và quyết định bạn có vào tiếp vòng phỏng vấn hay không. Resume chuẩn là văn bản ngắn gọn trình bày kinh nghiệm, kỹ năng liên quan đến công việc, do đó ứng viên phải điều chỉnh sao cho phù hợp với vị trí đang ứng tuyển. Thông thường, Resume đi kèm với Cover letter để làm rõ thông tin của ứng viên.

Nội dung Resume bao gồm:

  • Họ tên và thông tin liên lạc của ứng viên.
  • Các loại bằng cấp.
  • Kinh nghiệm cá nhân: Thời gian làm việc, công việc chính, tên công ty…

Sự khác nhau giữa Resume và CV

Resume Là Gì? Cách Tạo Resume Trong Ngành Nhà Hàng Khách Sạn
CV và Resume tưởng giống nhưng lại là 2 nội dung khác biệt – Ảnh: Internet

Nhìn chung, CV và Resume đều là bản tóm tắt quá trình làm việc của ứng viên, tuy nhiên chúng vẫn có sự khác biệt rõ rệt. Nếu CV giúp ứng viên trình bày thành tích, bằng cấp đã đạt được, dự án bạn từng nghiên cứu… thì Resume thiên về giới thiệu kỹ năng, kinh nghiệm, thể hiện mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, ấn tượng, thu hút doanh nghiệp. Ở Việt Nam, nhà tuyển dụng thường yêu cầu CV nhiều hơn Resume, tuy nhiên họ mong muốn nội dung của một Resume chứ không phải CV.

Cách viết Resume ấn tượng chinh phục nhà tuyển dụng

Được mệnh danh là “cầu nối” đầu tiên giữa ứng viên và nhà tuyển dụng, Resume càng ấn tượng thì cơ hội được gọi phỏng vấn càng cao. Để có Resume chuẩn nhất, bạn cần đảm bảo 3 yếu tố chính:

Trình bày ngắn gọn: Một Resume lý tưởng gói gọn nội dung trong một trang giấy. Nhà tuyển dụng chỉ dành ra khoảng 30 giây để lướt qua các bản Resume, nếu quá nhiều ứng viên gửi hồ sơ về thì việc sàng lọc sẽ càng khó khăn hơn. Nhà tuyển dụng có thói quen bỏ qua những Resume quá dài dòng, do đó ứng viên lưu ý giản lược thông tin, chỉ đưa nội dung quan trọng.

Trình bày thông minh: Bạn đang ứng tuyển vị trí nào, hãy liệt kê kỹ năng liên quan trực tiếp đến công việc ở phần đầu, trước khi nói đến bằng cấp, thành tích. Điều này sẽ “ghi điểm” với nhà tuyển dụng, thậm chí nếu họ không thể đọc hết Resume thì họ vẫn nắm chắc “điểm sáng” của bạn.

Chú trọng hình thức: Bản Resume ấn tượng trước hết phải có hình thức đẹp mắt, ngay ngắn. Ứng viên lưu ý chỉ dùng một font chữ trong Resume, có thể in đậm hay in nghiêng để nhấn mạnh nội dung nhưng không nên lạm dụng quá nhiều. Đặc biệt, hãy nhớ kiểm tra lỗi chính tả trước khi nhấn nút gửi.

Resume Là Gì? Cách Tạo Resume Trong Ngành Nhà Hàng Khách Sạn
Bạn đã nắm chắc cách viết Resume ấn tượng nhất? – Ảnh: Internet

Một bản Resume ấn tượng sẽ mở ra cơ hội được gặp gỡ nhà tuyển dụng và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm làm việc. Thị trường tuyển dụng sôi nổi, ứng viên cạnh tranh lẫn nhau, vì thế nếu bạn hiểu Resume là gì và có cách tạo nên bản Resume lý tưởng, bạn sẽ có lợi thế hơn nhiều. Sau khi chuẩn bị đầy đủ, đừng quên cập nhật việc làm Nhà hàng Khách sạn trên Chefjob để tự tin ứng tuyển nhé.

Tin liên quan

Mẫu Hồ Sơ Xin Việc Gồm Những Gì? Hướng Dẫn Cách Viết Sao Cho Chuẩn

Tô Màu CV Theo Công Việc Ứng Tuyển – Bạn Đã Thử?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *