Giải Mã 6 Kỹ Năng Không Thể Thiếu Trong Ngành Nhà Hàng – Khách Sạn

Trong bài viết ngày hôm nay, Chefjob.vn sẽ chia sẻ 6 kỹ năng không thể thiếu đối với ngành Nhà hàng – Khách sạn, giúp các bạn đã, đang và sẽ theo đuổi lĩnh vực này giải mã thêm nhiều điều thú vị.

1. Phục vụ hết mình, khách hàng luôn là số 1

Nhà hàng – Khách sạn là ngành dịch vụ, có sứ mệnh đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng của mình từ điểm lưu trú cho đến ăn uống, chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí,… Do đó, nhân sự trong ngành này luôn đặt sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu hoạt động. Bạn cũng phải hiểu răng, tiếng lành đồn xa nhưng tiếng xấu còn đồn xa và dai dẳng hơn nữa. Thế nên trong quá trình làm việc, bạn phải xem khách hàng là số 1 và đặt yêu cầu của họ lên vị trí ưu tiên để phục vụ hết mình.

Giải Mã 6 Kỹ Năng Không Thể Thiếu Trong Ngành Nhà Hàng – Khách Sạn

Luôn xem khách hàng là số một để phục vụ tốt nhất

2. Biết các nhiều ngôn ngữ càng tốt

Làm việc trong môi trường Nhà hàng – Khách sạn, bạn sẽ có cơ hội gặp khách hàng và đối tác từ nhiều quốc gia khác nhau. Vì vậy, nếu có ý định làm việc tại các vị trí tiếp xúc nhiều với họ như Lễ tân Khách sạn, nhân viên Phục vụ, Quản lý tiền sảnh,… bạn nên hiểu rẳng bản thân sẽ giao tiếp với khách hàng cực kỳ nhiều. Thế nên ngoài cung cách, tác phong làm việc chuyên nghiệp thì khả năng ngôn ngữ cũng là kỹ năng không thể thiếu. Hiện nay, tiếng Anh được xem là ngôn ngữ thông dụng để mọi người nói chuyện, trao đổi. Chính vậy nên đừng quên trau dồi và nâng cấp khả năng tiếng Anh của mình nhé. Dĩ nhiên, nếu bạn biết thêm nhiều ngôn ngữ khác nữa thì nhà tuyển dụng và cả khách hàng sẽ thích bạn lắm đấy.

3. Kỹ năng giao tiếp – chìa khóa quan trọng dẫn lối thành công

Kỹ năng giao tiếp chính là một trong những chìa khóa quan trọng dẫn lối bạn đến thành công trong ngành Nhà hàng – Khách sạn. Vì như Chefjob đã đề cập ở phần trước, đây là ngành dịch vụ nên làm việc trong môi trường này, bạn sẽ phải giao tiếp rất nhiều với đồng nghiệp lẫn khách hàng, đối tác. Giao tiếp để hỗ trợ nhau làm việc cùng cộng sự, giao tiếp để biết được nhu cầu của khách hàng để thực hiện,… Do vậy mà giao tiếp là kỹ năng cực kỳ cần thiết với những ai làm việc mảng Nhà hàng – Khách sạn.

Giải Mã 6 Kỹ Năng Không Thể Thiếu Trong Ngành Nhà Hàng – Khách Sạn

Giao tiếp để thấu hiểu nhu cầu khách hàng

4. Khéo léo để xử lý tình huống

Dễ dàng nhận thấy môi trường tại các Nhà hàng – Khách sạn phát sinh ra rất nhiều vấn đề cũng như các tình huống khác nhau có thể làm bạn cảm thấy bối rối không biết nên giải quyết như thế nào sao cho hợp lý và nhanh chóng. Để có được kinh nghiệm xứ lý tình huống bất ngờ, bạn nên trau dồi và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước hoặc tham gia vào các lớp học để được Giảng viên hướng dẫn. Nên nhớ, dù có băn khoăn và lo lắng thế nào, bạn cũng không nên biểu lộ tâm trạng của mình ra mà phải bình tĩnh, giữ hình ảnh chuyên nghiệp. Nếu nằm trong quyền hạn và phạm vi của mình, bạn có thể đưa ra phương án giải quyết, nếu không, hãy nhờ sự trợ giúp của cấp trên ngay lập tức.

5. Chịu được áp lực cao

Không chỉ Chefjob mà chắc chắn bạn cũng biết công việc ở Nhà hàng – Khách sạn áp lực như thế nào. Điều nãy cũng dễ hiểu bởi đây là ngành dịch vụ liên quan trực tiếp và gián tiếp đến rất nhiều người. Thế nên bạn nền rèn giũa bản thân để chịu được áp lực cao, như thế mới đảm bảo hoàn thành tốt vai trò của mình.

Giải Mã 6 Kỹ Năng Không Thể Thiếu Trong Ngành Nhà Hàng – Khách Sạn

Tác phong làm chuyên nghiệp ở mọi lúc mọi nơi

6. Những giá trị đến từ văn hóa

Nước ta đang mở cửa để phát triển kinh tế nên bạn bè khắp năm châu đến Việt Nam ngày càng nhiều, tạo ra cơ hội tăng trưởng cho ngành Nhà hàng – Khách sạn. Làm việc tại môi trường này, bạn sẽ được gặp khách hàng/đối tác đến từ nhiều quốc gia, khu vực trên thế giỡi. Và mỗi nơi lại có một nền văn hóa riêng, những điều cấm kỵ, phong tục tập quán của họ thể hiện rõ trong cách ăn mặc, giao tiếp hay ăn uống,… Điều này lý giải tầm quan trọng của việc trau dồi hiểu biết về văn hóa các quốc gia, khu vực khác nhằm phục vụ khách hàng tốt nhất.

Chefjob hy vọng sau khi giải mã 6 kỹ năng cần thiết khi làm việc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực hấp dẫn này.
Muốn tìm hiểu thêm về các thông tin khác về việc làm cũng như tin tức Nhà hàng – Khách sạn, bấm vào ĐÂY nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *