Nỗi Lòng Của Ứng Viên Ngành Nhà Hàng – Khách Sạn Khi Đi Xin Việc

Đi xin việc luôn là một câu chuyện dài và đầy thử thách trước khi được tuyển dụng vào vị trí mình mong muốn. Với những ứng viên ứng tuyển ngành dịch vụ đặc thù như Nhà hàng – Khách sạn, quá trình tìm việc luôn có những nỗi niềm không phải ai cũng hiểu.

Sự phát triển mạnh mẽ của các ngành Kinh tế, Du lịch đã tạo điều kiện để ngành Nhà hàng – Khách sạn trở thành một trong những ngành hot nhất hiện nay với cơ hội việc làm rộng mở, môi trường làm việc hấp dẫn và thu nhập cao. Do đó, ngày càng có nhiều người, nhất là giới trẻ chọn đi theo ngành này. Nhu cầu tuyển dụng cao nhưng để tìm được công việc như ý muốn không phải chuyện dễ dàng.

Nỗi Lòng Của Ứng Viên Ngành Nhà Hàng – Khách Sạn Khi Đi Xin Việc
Nhà hàng – Khách sạn đang được nhiều người lựa chọn vì cơ hội việc làm rộng mở – Ảnh: Internet

1. Những nỗi lòng của các ứng viên ngành Nhà hàng – Khách sạn khi đi xin việc

  • “Lạc trôi” trong thông tin tuyển dụng:

Đa số ứng viên đều lên các trang tin tuyển dụng để tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, thay vì chuyên về một ngành nghề nhất định, hầu hết các trang này đều có tính chất tổng hợp, đăng thông tin tuyển dụng của tất cả các vị trí thuộc các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Do đó, để tìm được một công việc đúng chuyên môn, sở thích, ứng viên phải tốn nhiều thời gian và đôi khi “lạc trôi” trong quá nhiều thông tin hỗn độn.

Nỗi Lòng Của Ứng Viên Ngành Nhà Hàng – Khách Sạn Khi Đi Xin Việc
Quá nhiều thông tin tuyển dụng từ các trang việc làm “thập cẩm” khiến ứng viên mất nhiều thời gian mà không tìm được việc thích hợp – Ảnh: Internet

Chẳng hạn bạn muốn tìm công việc Lễ tân nhà hàng Quận 1, TP.HCM phải tốn nhiều thời gian để tìm được thông tin này giữa vô vàn thông tin khác từ nghề Kế toán, Biên tập viên đến Nhân viên bán hàng…

  • Chờ đợi thông tin phản hồi lâu:

Sau khi gửi CV đi, ứng viên phải chờ đợi một thời gian rất lâu để nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng là mình có trúng tuyển hay không. Thậm chí, vì chờ đợi quá lâu, nhiều ứng viên đã chọn tham gia phỏng vấn tuyển dụng tại các nhà hàng, khách sạn khác và đi làm tại đó. Điều này đôi khi khiến các nhà tuyển dụng mất đi những ứng viên tiềm năng.

  • Không kiểm soát được hồ sơ xin việc:

Phần lớn các website tìm việc làm hiện nay yêu cầu ứng viên gửi hồ sơ ứng tuyển trực tiếp trên hệ thống website và hồ sơ đó sẽ được chuyển tới nhà tuyển dụng. Như vậy, hồ sơ của ứng viên sẽ không được sắp xếp, phân loại theo trình độ, kinh nghiệm, cấp bậc và ứng viên cũng không thể nào kiểm soát được hồ sơ mình đã được xem xét chưa, có cần bổ sung gì hay không. Đây cũng là lí do khiến nhiều ứng viên hoang mang và chờ đợi rất lâu thông tin phản hồi từ nhà tuyển dụng.

  • Không tự tin về kiến thức, kinh nghiệm:

Đây là tâm lý chung của đa số ứng viên khi xin việc làm. Sự thiếu tự tin khiến ứng viên trở nên lúng túng, bị động trước nhà tuyển dụng và không thể hiện được hết khả năng của mình. Nhiều ứng viên mới ra trường còn cảm thấy mình bị “lép vế” khi đứng trước các ứng viên khác.

Đó là một số nỗi “khổ tâm” của nhiều ứng viên trong quá trình tìm kiếm việc làm. Vậy nên dù cơ hội việc làm rộng mở, nhu cầu tuyển nhân sự tại các nhà hàng, khách sạn cao nhưng để tìm được công việc theo đúng sở thích, phù hợp với khả năng, kinh nghiệm của ứng viên lại khá khó khăn. Các nhà tuyển dụng cũng loay hoay trong việc lấp đầy nhân sự.

2. Chefjob – Giải pháp toàn diện để tìm đúng người – làm đúng việc

Với mong muốn giúp hành trình tìm việc của các ứng viên ngành Nhà hàng – Khách sạn trở nên đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng hơn. Chefjob.vn ra đời như một giải pháp toàn diện. Dưới đây là những lí do để Chefjob đồng hành cùng hành trình tìm việc của bạn:

Nỗi Lòng Của Ứng Viên Ngành Nhà Hàng – Khách Sạn Khi Đi Xin Việc
Chefjob – Giải pháp toàn diện để tìm người, tìm việc – Ảnh: Internet

  • Chefjob là trang thông tin chuyên về ngành Nhà hàng – Khách sạn, chỉ đăng tuyển việc làm thuộc ngành này. Chefjob liên kết với hơn 1.000 đơn vị khách sạn (trong đó có 100 khách sạn 4, 5 sao cả nước) và 1.000 nhà hàng, chuỗi cafe cũng như đơn vị kinh doanh ẩm thực khác, tạo ra hơn 2.000 việc làm cho nhân sự trong ngành.Việc làm luôn sẵn có, ứng viên rất dễ dàng tìm được công việc theo đúng sở trường và khả năng mà không bị “chìm” trong quá nhiều thông tin kiểu thập cẩm. Bạn có thể tiếp cận được với công việc tốt mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức.
  • Tại hệ thống website Chefjob.vn, ứng viên chỉ cần tạo một hồ sơ trên Chefjob với đầy đủ các thông tin cá nhân, kinh nghiệm, vị trí muốn làm việc, địa điểm làm việc… Đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Nhân sự của Chefjob sẽ phân loại, sắp xếp hồ sơ theo kinh nghiệm, vị trí phù hợp để nhà tuyển dụng dễ dàng tiếp nhận và phản hồi nhanh chóng đến ứng viên. Ứng viên sẽ không phải chờ đợi thông tin phản hồi quá lâu.
  • Tất cả hồ sơ ứng viên tại Chefjob đều được phân loại rồi chuyển đến nhà tuyển dụng, mọi thông tin trên Chefjob đều rõ ràng và thông tin ứng viên đều bảo mật, vì vậy ứng viên dễ kiểm soát hồ sơ của mình, không cần lo lắng hồ sơ của mình có bị thất lạc hay không, có đến được với nhà tuyển dụng hay không.
  • Dịch vụ Ứng viên nâng cao mang đến nhiều lợi ích thiết thực, nâng cao kiến thức cũng như những kỹ năng cần thiết trong ngành Nhà hàng – Khách sạn để ứng viên tự tin hơn khi tham gia phỏng vấn ứng tuyển, chinh phục nhà tuyển dụng.

Nếu bạn yêu thích và mong muốn làm việc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, đừng quên theo dõi, cập nhật thông tin thường xuyên từ các nhà tuyển dụng tại Chefjob.vn, fanpage Việc làm Nhà hàng – Khách sạn và tạo ngay cho mình một CV chất lượng trên Chefjob.vn để nhanh chóng tìm được công việc, bạn nhé!

Khách hàng cần hỗ trợ thông tin về các dịch vụ của Chefjob, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 2175 hoặc điền các thông tin theo mẫu dưới để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *