Những Phương Pháp Tìm Việc Không Hiệu Quả Mà Nhiều Ứng Viên Hay Dùng

Bạn tìm việc trong suốt thời gian dài mà không có được công việc như mong muốn? Không hẳn vì bạn thiếu kinh nghiệm, không giỏi chuyên môn, không hội tụ các kỹ năng mềm cần thiết mà là do bạn đã tìm việc sai phương pháp. Dưới đây là những cách tìm việc không hiệu quả mà nhiều ứng viên rất hay dùng.

Có những ứng viên chỉ tốn một vài ngày đã tìm được công việc như mong muốn nhưng cũng có những ứng viên tìm việc suốt thời gian dài mà vẫn không có được công việc tốt. Bạn đã bao giờ thắc mắc vì sao mình liên tục bị các nhà tuyển dụng từ chối trong khi bản thân có kinh nghiệm, trình độ? Một trong những nguyên nhân chủ yếu cản trở quá trình tìm việc của bạn đó là tìm việc sai phương pháp, vừa tốn thời gian vừa không hiệu quả. Cùng Chefjobvn điểm qua những cách tìm việc sai lầm mà nhiều ứng viên hay mắc phải.

Những Phương Pháp Tìm Việc Không Hiệu Quả Mà Nhiều Ứng Viên Hay Dùng
Tìm việc sai phương pháp là một trong những nguyên nhân chính cản trở hành trình săn việc làm – Ảnh: Internet

1. Tìm việc trên các website việc làm tổng hợp

Đa số ứng viên khi tìm việc đều truy cập vào những website việc làm tổng hợp các ngành nghề khác nhau và tốn thời gian để chọn lọc công việc thuộc chuyên ngành của mình. Đó là chưa kể có những website không có uy tín, đăng tin việc làm giả mạo để lừa đảo ứng viên.

Lời khuyên dành cho bạn đó chính là hãy tìm những website uy tín thuộc chuyên ngành để tìm việc một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

2. Gửi đơn cùng lúc đến nhiều nhà tuyển dụng

Dùng 1 CV, 1 thư xin việc và gửi đồng thời đến nhiều nhà tuyển dụng là phương pháp đa số ứng viên thường sử dụng với suy nghĩ rằng, chỉ cần kiên trì gửi thì kiểu gì cũng tìm được việc. Tuy nhiên, đây là một cách tìm việc không hiệu quả. Mỗi nhà tuyển dụng sẽ có những tiêu chí lựa chọn ứng viên khác nhau, yêu cầu khác nhau, nếu bạn dùng 1 CV, 1 thư xin việc gửi đến nhiều đơn vị, nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn không thực sự quan tâm đến công việc này và không xác định chắc chắn về nghề nghiệp của bản thân.

Những Phương Pháp Tìm Việc Không Hiệu Quả Mà Nhiều Ứng Viên Hay Dùng
Dùng 1 mẫu CV và gửi đến nhiều nhà tuyển dụng khác nhau là cách tìm việc không hiệu quả – Ảnh: Internet

Tốt hơn hết là bạn nên lựa chọn một vị trí tại đơn vị mà mình thực sự yêu thích và tìm hiểu kỹ nhà tuyển dụng cần gì, yêu cầu gì và xem mình có phù hợp hay không, cần học thêm những kỹ năng nào để bổ sung vào CV. Như vậy, cơ hội được gọi đến phỏng vấn của bạn sẽ cao hơn.

3. Xếp hàng ở các hội chợ việc làm

Theo Ryan, người sáng lập ra AskLizRyan.com: “Thật buồn khi phải nói ra, nhưng hầu hết các hội chợ việc làm chỉ thêm lãng phí thời gian. Nên tránh những hội chợ việc làm kiểu ồ ạt, ở đó có vô số những nhà tuyển dụng dựng lều rạp, nhưng sẽ chẳng có ai nhận lý lịch cả”. Do đó, thay vì chen chân, xếp hàng ở những hội chợ việc làm quá “thập cẩm”, bạn nên tìm đến những ngày hội việc làm giá trị, riêng biệt ngành nghề của mình, gia tăng cơ hội thành công.

4. Không đầu tư cho bản CV

CV là “cầu nối” đầu tiên giữa ứng viên và nhà tuyển dụng, dù bạn có trình độ chuyên môn hay nhiều kinh nghiệm đến đâu nhưng nếu CV thiếu sự chuyên nghiệp thì cũng rất khó để tìm được công việc phù hợp. Vậy nên, hãy đầu tư một bản CV ngắn gọn, súc tích, nhấn mạnh vào những yếu tố mà nhà tuyển dụng đang cần và rà soát thật kỹ lỗi chính tả, ngữ pháp… trước khi gửi đến nhà tuyển dụng. Dù bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên Lễ tân, Phụ bếp… hay các cấp Quản lý cao hơn thì CV vẫn là một yếu tố rất quan trọng.

5. Không tham gia vào các mạng xã hội việc làm

Hiện nay, rất nhiều diễn đàn, fanpages… việc làm dành cho từng nhóm ngành được tạo nên để kết nối các ứng viên trong ngành. Tuy nhiên, nhiều ứng viên lại bỏ qua kênh việc làm khá hiệu quả này. Nếu bạn là một ứng viên ngành Nhà hàng – Khách sạn, hãy tham gia vào các nhóm, fanpages việc làm ngành này để trao đổi kinh nghiệm và tiếp cận nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Đó là một số phương pháp tìm việc không hiệu quả mà bạn nên tránh để hành trình tìm việc của mình suôn sẻ, thuận lợi hơn. Với ứng viên ngành Nhà hàng – Khách sạn, Chefjob chính là giải pháp lý tưởng giúp bạn nhanh chóng có được công việc đúng sở thích, năng lực.

Những Phương Pháp Tìm Việc Không Hiệu Quả Mà Nhiều Ứng Viên Hay Dùng
Chefjob – giải pháp tìm việc lý tưởng cho ứng viên ngành Nhà hàng – Khách sạn

Chefjob là kênh việc làm uy tín chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn, chỉ đăng tải thông tin tuyển dụng từ các đơn vị trong ngành, ứng viên chỉ cần truy cập vào sẽ tiếp cận được với vô số cơ hội việc làm mà không cần tốn nhiều thời gian tìm kiếm, chọn lọc. Bạn chỉ cần tạo một hồ sơ trên Chefjob.vn, đội ngũ nhân viên của Chefjob sẽ tiến hành phân loại, sắp xếp theo kinh nghiệm, vị trí để nhà tuyển dụng dễ kết nối với bạn hơn, cơ hội thành công cao hơn.

Chefjob cũng thường xuyên tổ chức các chương trình Kỹ năng viết CV và phỏng vấn ứng tuyển, cung cấp cho ứng viên bí quyết để tạo một CV chuyên nghiệp, ấn tượng và cách ghi điểm với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn, tự tin chinh phục cơ hội việc làm. Bên cạnh đó, chương trình Ngày hội tuyển dụng của Chefjob cũng là nơi để bạn gặp gỡ các đơn vị nhà hàng, khách sạn nổi tiếng và tham gia ứng tuyển trực tiếp. Thay vì ngồi ở nhà gửi CV đến nhiều nhà tuyển dụng và chờ đợi trong vô vọng, hãy chuẩn bị một CV và mang đến Ngày hội tuyển dụng của Chefjob, bạn sẽ được tham gia phỏng vấn trực tiếp và có thể có việc làm ngay sau đó.

Ngoài website chính là Chefjob.vn, Chefjob còn có fanpage Việc làm Nhà hàng – Khách sạn và nhiều website vệ tinh khác, tham gia vào các kênh này, ứng viên không chỉ tiếp cận được với nhiều cơ hội việc làm mà còn có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với nhiều ứng viên và nhà tuyển dụng trong ngành…

Đặc biệt, nếu sử dụng chính sách Ứng viên nâng cao của Chefjob, bạn sẽ được ưu tiên giới thiệu những cơ hội việc làm hấp dẫn từ các nhà hàng, khách sạn hạng sang, miễn phí tạo hồ sơ trên Chefjob.vn. Đồng thời, bạn cũng sẽ được giảm chi phí tham gia các chương trình bổ ích do Chefjob tổ chức.

Nếu muốn đi xa, hãy đi cùng nhau”. Nếu bạn mong muốn phát triển bản thân, tiến xa hơn trên con đường ngành Nhà hàng – Khách sạn, hãy để Chefjob đồng hành cùng bạn, chinh phục những cơ hội tốt nhất.

Mọi thắc mắc về các dịch vụ của Chefjob, Khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài 028 700 6148 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *