Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả Cho Nhân Sự Nhà Hàng – Khách Sạn

Kỹ năng quản lý thời gian giúp bạn sử dụng hiệu quả quỹ thời gian của mình, tránh lãng phí một cách vô bổ. Vì không thể nào lấy lại thời gian dù chỉ một giây nên bạn cần biết cách sắp xếp nhằm tận dụng triệt để thời gian “vàng bạc’ mà mình có, từ đó giải quyết các vấn đề trong công việc lẫn cuộc sống hiệu quả nhất.

Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả Cho Nhân Sự Nhà Hàng – Khách Sạn
Muốn quản lý thời gian hiệu quả cũng cần có kỹ năng – Ảnh: Internet

Kết quả khảo sát từ những người thành công đã chỉ ra rằng có đến 75% kỹ năng mềm ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp lẫn cuộc sống, kỹ năng chuyên môn và nghiệp vụ chỉ chiếm 25%. Càng giàu kỹ năng mềm thì xác suất thành công của bạn sẽ càng lớn. Và kỹ năng quản lý thời gian chính là một trong những kỹ năng mềm quan trọng được các chuyên gia đánh giá hàng đầu. Với những nhân sự làm trong ngành dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn, thường xuyên thay đổi giờ làm việc theo nhu cầu của khách hàng thì vai trò của kỹ năng quản lý thời gian lại trở nên thiết yếu. Vậy, làm thế nào để quản lý thời gian hiệu quả, 8 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn.

Xác định rõ ràng mục tiêu

Khi có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ biết cần phải làm gì để đạt được mục tiêu đó và bắt đầu lên lịch trình cụ thể từ công việc đến thời gian hoàn thành mục tiêu. Bạn sẽ làm chủ được thời gian lẫn công việc của mình, không để chúng trôi đi một cách lãng phí.

Danh sách những điều cần thực hiện

Sau khi có mục tiêu, việc tiếp theo bạn cần làm là liệt kê danh sách những công việc sẽ thực hiện trong ngày – tuần – tháng để hoàn thành. Việc này sẽ giúp bạn biết cách quản lý thời gian quý giá của mình. Thêm nữa, bạn cũng sẽ không cần phải lo lắng xem mình sẽ làm gì vào giờ nào, cuống quít “vắt chân lên cổ” khi cảm thấy mình đã lãng phí mất nhiều thời gian.

Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả Cho Nhân Sự Nhà Hàng – Khách Sạn
Biết được cần làm gì vào thời điểm nào sẽ giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn – Ảnh: Internet

Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên

Từ danh sách những việc cần làm, bạn nên sắp xếp lại theo thứ tự ưu tiên, xem việc gì quan trọng thì để lên trước, thực hiện trước. Điều này sẽ giúp bạn đánh dấu được các công việc cần xử lý hàng đầu để từ đó kịp tiến độ thời gian mà bạn đã vạch ra. Bên cạnh đó, điều này cũng giúp bạn không phải vội vàng hay căng thẳng khi sắp đến hạn mà vẫn còn quá nhiều việc phải làm.

Tổng kết công việc hàng ngày

Tổng kết công việc hàng ngày là một trong những yếu tố tạo nên tầm quan trọng trong kỹ năng quản lý thời gian. Tuy không mất nhiều thời gian cũng như công sức nhưng vì bỏ qua điều này, nhiều người đã không tính toán được hiệu quả trong kế hoạch của mình. Thông qua việc xem xét và đánh giá lại các việc đã làm, bạn sẽ nhận ra việc bạn làm có khoa học hay chưa, nếu nhận ra điểm nào chưa hợp lý, bạn sẽ nhanh chóng khắc phục để rút ngắn thời gian cho những lần sau.

Tập trung giải quyết vấn đề

Tập trung giải quyết công việc sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tránh lãng phí. Theo đó, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung xử lý các công việc khác, tăng hiệu quả và hoàn thành kế hoạch sớm.

Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả Cho Nhân Sự Nhà Hàng – Khách Sạn
Tập trung giải quyết công việc quan trọng trước sẽ khiến bạn “dễ thở” hơn về sau – Ảnh: Internet

Kỷ luật và tạo thói quen

Tính kỷ luật và tạo thói quen tốt sẽ giúp bạn tập trung hoàn thành nhanh công việc, từ đó quỹ thời gian sẽ được tiết kiệm hơn rất nhiều. Thay đổi hành động một cách kỷ luật không phải là điều dễ dàng. Ban đầu, bạn có thể sẽ cảm thấy rất khó khăn và cả nản chí nhưng nếu tập từ từ, bạn sẽ nhanh chóng quen, tạo ra thói quen tốt cho công việc lẫn cuộc sống.

Bạn không thể cầm nắm thời gian, bắt thời gian đứng yên một chỗ theo mong muốn của mình, thời gian luôn không ngừng xoay chuyển và một khi trôi đi, nó sẽ chẳng bao giờ quay lại. Vì thế, hãy biết cách quản lý thời gian hiệu quả, giúp bạn tạo dựng thành công nhanh nhất. Những kỹ năng quản lý thời gian mà Chefjob bật mí trên đây hy vọng sẽ giúp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *