Giá Trị Bản Thân Là Gì? Khẳng Định Giá Trị Bản Thân Nơi Làm Việc Như Thế Nào?

Đã bao giờ bạn tự hỏi “Giá trị bản thân là gì” hay “Giá trị bản thân của mỗi người có sự khác biệt”? Liệu đây có phải tiêu chí đánh giá nhân sự ở các doanh nghiệp hiện nay? Cùng Chefjob.vn tìm hiểu về khái niệm này cũng như phương pháp khẳng định giá trị bản thân ở nơi làm việc một cách hợp lý nhất nhé.

Giá Trị Bản Thân Là Gì? Khẳng Định Giá Trị Bản Thân Nơi Làm Việc Như Thế Nào?
Mỗi người đều có một giá trị đặc trưng phù hợp với công việc – Ảnh: Internet

Giá trị bản thân là gì?

Giá trị bản thân là những điều bạn tin rằng quan trọng với chính mình và cũng có tác dụng mang đến thành công cho công việc hàng ngày của bạn. Một công việc có tính chất đúng với giá trị bản thân sẽ làm bạn cư xử hòa hợp, cuộc sống vui vẻ hơn và công việc không còn là gánh nặng. Còn nếu bạn đang đi ngược lại giá trị bản thân, chắc chắn công việc sẽ khó thành công như mong muốn.

8 giá trị cốt lõi phổ biến

  • Chân thật: Luôn là chính mình trong mọi tình huống, không sợ sự phán xét của người khác.
  • Tò mò: Có xu hướng tìm hiểu sâu mọi thứ và cảm thấy thú vị khi tìm hiểu chúng. Bạn sẵn sàng thử nghiệm để tìm ra câu trả lời chính xác nhất.
  • Vui vẻ: Bạn hứng thú với những thứ nhỏ nhặt như âm nhạc, đi bộ, đọc sách, gặp gỡ mọi người…
  • Có trách nhiệm: Đây là giá trị của những người sẵn sàng chịu trách nhiệm với hành động, sai lầm và cả tình trạng công việc hiện tại.
  • Dũng cảm: Bạn không sợ hãi khó khăn, tương lai, sẵn sàng “đối mặt” với thử thách.
  • Yêu thương: Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp và cấp trên, chú trọng sự thấu hiểu, sâu sắc.
  • Trung thành: Thành thật với chính mình, duy trì sự trung thành trong các mối quan hệ, kể cả khi bạn không gặp gỡ họ trong thời gian dài.
  • Thẳng thắn: Sẵn sàng nói lên sự thật.

Giá Trị Bản Thân Là Gì? Khẳng Định Giá Trị Bản Thân Nơi Làm Việc Như Thế Nào?
Sự thẳng thắn trong tạo dựng mối quan hệ cũng là một loại giá trị – Ảnh: Internet

Làm thế nào để giá trị bản thân tạo sự khác biệt?

Mỗi người đều có những đặc điểm tuyệt vời riêng. Do vậy, ứng viên cần hiểu rõ giá trị của mình để lựa chọn công việc phù hợp. Thực tế cho thấy, chỉ có ai nắm vững kỹ năng và thật sự yêu thích công việc mới có thể phát triển và giỏi trong lĩnh vực đó. Đồng thời, khi bạn tin tưởng và đi đúng theo gái trị bản thân, bạn sẽ có định hướng công việc thuận lợi.

Khẳng định giá trị bản thân nơi làm việc

Giá trị được cho là có sẵn trong mỗi người, việc của bạn là khám phá ra chúng và sắp xếp theo thứ tự từ cao đến thấp. Để thực hiện điều này, nhân sự hãy cũng nhìn lại quá trình làm việc vừa qua, đâu là thứ khiến bạn tự hào và tự tin khi hành động, dù là rất nhỏ? Ví dụ, bạn vừa tổ chức một chương trình truyền thông được đánh giá cao. Trong quá trình đó, bạn đã không ngừng sáng tạo ý tưởng, dành trái tim nhiệt thành và toàn bộ tâm trí cho công việc. Như vậy, sự sáng tạo và nhiệt huyết chính là 2 giá trị tiêu biểu của bạn.

Với phương pháp này, bạn sẽ khám phá ra nhiều giá trị tiềm ẩn của bản thân để “tuyển chọn” và áp dụng trong công việc. Sau đó, hãy không ngừng xây dựng, phấn đấu, bồi đắp giá trị để chúng phát triển trong chính môi trường làm việc của bạn. Những giá trị nổi trội sẽ giúp nhân sự đạt hiệu quả công việc và mở rộng con đường thăng tiến.

Giá Trị Bản Thân Là Gì? Khẳng Định Giá Trị Bản Thân Nơi Làm Việc Như Thế Nào?
Hãy nhanh chóng tìm ra giá trị bản thân và nuôi dưỡng chúng – Ảnh: Internet

Giá trị bản thân phải thật sự gắn kết với con người bạn, đừng bao giờ sao chép giá trị ấy từ người khác. Hiểu được giá trị bản thân là gì, bạn sẽ có cách khám phá và nuôi dưỡng chúng thành nét đặc trưng của mình. Hãy để giá trị của bạn là công cụ hỗ trợ đắc lực để bạn tự tin hoàn thành tốt công việc nhé.

Tin liên quan

Làm Chủ Sự Tự Tin – Kỹ Năng Quan Trọng Của Nhân Sự Nhà Hàng – Khách Sạn

7 Thói Quen Giúp Bạn Trở Nên Xuất Chúng Trong Công Việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *