Thể Hiện Sự Chuyên Nghiệp Qua Thư Xác Nhận Phỏng Vấn

Tuy không phải là phần bắt buộc song các chuyên gia nhân sự cho rằng ứng viên nên viết thư xác nhận phỏng vấn và thư cảm ơn sau phỏng vấn để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Không chỉ bày tỏ mức độ quan tâm đến vị trí, hai loại thư này còn giúp ứng viên thể hiện sự chuyên nghiệp của mình.

Thư xác nhận phỏng vấn giúp nhà tuyển dụng chắc chắn về sự có mặt của ứng viên. Trong khi đó, thư cảm ơn sau phỏng vấn thể hiện sự quan tâm đầy chuyên nghiệp của bạn cho vị trí này. Vậy, bạn đã biết cách viết thư xác nhận và cảm ơn sau phỏng vấn sao cho “chất” chưa? Bài viết dưới đây, Chefjob.vn sẽ giúp bạn sở hữu bí quyết soạn thảo nội dung hoàn chỉnh.

Thể Hiện Sự Chuyên Nghiệp Qua Thư Xác Nhận Phỏng Vấn
Sự chuyên nghiệp của ứng viên thể hiện ngay trong thư xác nhận phỏng vấn – Ảnh: Internet

Nội dung thư xác nhận phỏng vấn

Sau khi nhận được thư mời phỏng vấn, bạn cần trả lời bằng email xác nhận tham gia để nhà tuyển dụng sắp xếp số lượng ứng viên hợp lý. Nhìn chung, nội dung thư xác nhận cần đầy đủ thông tin:

Tiêu đề: Thông thường tiêu đề email là “Thư xác nhận phỏng vấn – [Vị trí ứng tuyển] – [Tên ứng viên]” hoặc bạn trả lời trực tiếp trên email mời phỏng vấn.

Lý do viết thư: Bạn trình bày lý do viết thư, cảm ơn lời mời phỏng vấn, hỏi về tài liệu cần mang theo, xác nhận thời gian đến phỏng vấn.

Lời chào, thông tin liên hệ: Phần kết thư bao gồm lời chào trân trọng, thông tin cá nhân để nhà tuyển dụng liên hệ. Phần thông tin cá nhân có thể đính kèm trong chữ ký email.

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Tiêu đề thư

Ứng viên nên viết tiêu đề email một cách rõ ràng, ngắn gọn mà đầy đủ thông tin cần thiết nhằm gợi nhớ về bản thân trong mắt nhà tuyển dụng. Ví dụ: “Thư cảm ơn phỏng vấn – [Tên vị trí] – [Tên ứng viên]”.

Nội dung thư

Phần mở:

Ứng viên cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian phỏng vấn, tạo điều kiện cho bạn thể hiện năng lực. Việc này chứng tỏ bạn thật sự quan tâm và coi trọng cuộc phỏng vấn. Ngoài ra, nội dung này cũng thể hiện cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn là người biết quý trọng thời gian của người khác.

Thể Hiện Sự Chuyên Nghiệp Qua Thư Xác Nhận Phỏng Vấn
Thư xác nhận phỏng vấn cũng cần đầy đủ thông tin cần thiết – Ảnh: Internet

Phần thân:

Nhắc về buổi phỏng vấn, những gì mình học hỏi được, điểm mạnh của bản thân, thể hiện mong ước được làm việc cho công ty… Nếu trong buổi phỏng vấn vì quá lo lắng, bạn đã không thể hiện hết điểm mạnh của mình thì qua thư cảm ơn, bạn có thể đưa ra một số điểm nổi bật, những điều mình chưa kịp nói trong buổi phỏng vấn mà bạn nghĩ nó thật sự cần thiết cho vị trí ứng tuyển.

Phần kết:

Cảm ơn chân thành nhà tuyển dụng và thể hiện rằng mình đang rất mong chờ kết quả, hy vọng có thể nhận được kết quả trong thời gian sớm nhất.

Lưu ý khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Thời gian

Thư cảm ơn nên được gửi đến nhà tuyển dụng trong vòng 24 giờ sau phỏng vấn. Nếu để quá lâu, nhà tuyển dụng có khả năng quên mất ứng viên là ai. Và email là phương thức để bạn gửi thư cảm ơn nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Thông tin trong thư cảm ơn

Thư cảm ơn sẽ hoàn toàn phản tác dụng nếu bạn ghi sai chức danh người phỏng vấn, sai tên công ty, sai lỗi chính tả… Để tránh những sai sót này, ứng viên cần kiểm tra kỹ lưỡng, lá thư nên ngắn gọn, súc tích, đảm bảo thông tin cần thiết và lưu ý độ dài không quá nửa trang A4.

Nhắc lại cách thức liên hệ

Mỗi ngày, nhà tuyển dụng sẽ gặp gỡ, phỏng vấn rất nhiều ứng viên, họ sẽ không thể nào nhớ hết thông tin của từng người. Vậy nên trong thư cảm ơn, ứng viên đừng quên điền đầy đủ thông tin của mình như họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ… để nhà tuyển dụng nhớ đến và dễ liên lạc khi cần.

Tải ngay:

MẪU THƯ CẢM ƠN SAU PHỎNG VẤN TIẾNG VIỆT HAY

MẪU THƯ CẢM ƠN SAU PHỎNG VẤN BẰNG TIẾNG ANH

Thể Hiện Sự Chuyên Nghiệp Qua Thư Xác Nhận Phỏng Vấn
Cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi gửi thư xác nhận phỏng vấn cho nhà tuyển dụng – Ảnh: Internet

Trên đây là nội dung liên quan đến cách viết thư xác nhận phỏng vấn và cảm ơn sau phỏng vấn mà ứng viên nên ghi nhớ để có thể viết được một bức thư hoàn chỉnh, ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hy vọng với chia sẻ từ Chefjob, ứng viên đã có thêm nhiều kiến thức hay để ứng dụng vào thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *