Mẫu Báo Cáo Thử Việc Của Nhân Viên Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Báo cáo thử việc là văn bản tổng kết toàn bộ quá trình hoạt động của nhân viên trong thời gian thử việc, chi tiết đến từng công việc và thời gian hoàn thành. Từ đó, doanh nghiệp có cơ sở quyết định về việc nhận nhân viên vào vị trí chính thức. Vậy, bản tự nhận xét quá trình thử việc cần những nội dung gì? Làm thế nào để bước qua gian đoan thử việc một cách hoàn hảo? Hãy theo dõi bài viết của chefjob.vn dưới đây

Hầu hết các công ty đều có thời gian thử việc cho nhân viên mới. Bạn sẽ được làm quen và trải qua thử thách của công việc. Kết thúc giai đoạn này, nhân viên cần hoàn thành báo cáo thử việc, tự đánh giá năng lực và mức độ tiếp cận cũng như kết quả hoàn thành nhiệm vụ. Đây là thước đo chính xác nhất mà cấp Quản lý có thể dựa vào để quyết định loại bỏ hay giữ bạn lại cho vị trí nhân viên chính thức. 

Mẫu Báo Cáo Thử Việc Của Nhân Viên Ngành Nhà Hàng Khách Sạn
Báo cáo thử việc là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực nhân viên mới – Ảnh: Internet

Nội dung báo cáo thử việc hoàn hảo cho nhân sự

Bên cạnh những thông tin cơ bản trong hầu hết văn bản báo cáo như tiêu đề, thông tin cá nhân… thì mẫu báo cáo thử việc của nhân viên cần bổ sung đầy đủ nội dung dưới đây:

Công việc đã hoàn thành

Trong thời gian thử việc, bạn được giao phần việc nào thì có thể liệt kê hết trong này, bao gồm: Tên công việc, người chịu trách nhiệm hướng dẫn và quản lý trực tiếp những hạng mục bạn đảm nhận. Bạn lưu ý nên liệt kê ngắn gọn để người đọc dễ dàng kiểm soát thông tin, tránh viết thành câu dài dòng.

Nhân viên tự nhận xét

Đây là phần nội dung quan trọng, được cấp Quản lý quan tâm và là hạng mục ghi điểm với cấp trên. Dựa trên công việc đã thực hiện trong mục trước, nhân viên tự nhận xét dựa trên các tiêu chí về mức độ, thời gian hoàn thành, kết quả công việc…

Sự tiến bộ trong thời gian thử việc

Bất kể một sự tiến bộ tích cực nào trong công việc đều đáng được ghi nhận. Nếu bạn nhận thấy bản thân đã có thay đổi nhất định theo chiều hướng tốt về kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng mềm, hãy cho cấp trên của bạn biết điều đó. Nội dung này chính là cơ sở đánh giá thái độ làm việc, tinh thần cầu tiến cũng như sự chăm chỉ của mỗi người.

Mẫu Báo Cáo Thử Việc Của Nhân Viên Ngành Nhà Hàng Khách Sạn
Trong phần báo cáo, hãy tự nhận xét quá trình làm việc tại doanh nghiệp để cấp quản lý hiểu rõ hơn
về năng lực của bạn – Ảnh: Internet

Tuân thủ kỷ luật – Hòa hợp môi trường chung

Các doanh nghiệp có xu hướng chọn nhân viên phù hợp hơn là một người chỉ đơn thuần giỏi chuyên môn. Bằng chứng là rất nhiều người có năng lực nghiệp vụ cao nhưng vẫn không thể vượt qua vòng thử việc. Nguyên nhân chính do bạn chưa thể hiện tốt tinh thần làm việc, không tìm thấy điểm chung với văn hóa công ty và thậm chí đã từng vi phạm nội quy của doanh nghiệp.

Trong thời gian thử việc, bạn đã chấp hành tốt các quy định như thế nào, phối hợp với các bộ phận khác ra sao, hòa đồng và tham gia các hoạt động phong trào? Đừng ngần ngại liệt kê những điều này trong bản tự nhận xét cá nhân để gây ấn tượng hơn với cấp trên.

Nguyện vọng và cam kết

Hãy mạnh dạn bày tỏ nguyện vọng cá nhân về mong muốn được đóng góp và đồng hành cùng công ty, xây dựng chất lượng sản phẩm/ dịch vụ hàng đầu và dễ dàng chinh phục khách hàng. Đồng thời, bạn cần thể hiện quyết tâm của mình bằng cách cam kết theo mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn, từ đây cấp Quản lý sẽ cho bạn thời gian để kiểm chứng những cam kết này.

Ngoài ra, bạn có thể TẢI MẪU BÁO CÁO THỬ VIỆC FILE WORD  do chefjob biên soạn

Lưu ý viết báo cáo thử việc

  • Nội dung đầy đủ, ngắn gọn, súc tích, tránh dài dòng.
  • Định hướng nội dung đúng trọng tâm, đúng mục đích, làm nổi bật vấn đề.
  • Ưu tiên sử dụng số liệu thống kê, biểu đồ… trong báo cáo để tăng độ tin cậy.
  • Tuyệt đối không sai lỗi chính tả.

Mẫu Báo Cáo Thử Việc Của Nhân Viên Ngành Nhà Hàng Khách Sạn
Sử dụng thêm biểu đồ, con số thống kê sẽ giúp báo cáo của bạn ấn tượng hơn – Ảnh: Internet

Đối với lĩnh vực Dịch vụ như Nhà hàng Khách sạn, việc đánh giá chất lượng nhân viên là rất cần thiết. Không chỉ thời gian thử việc mà bạn còn phải báo cáo theo tuần, tháng, năm để đáng giá năng lực của bạn. Vì vậy, ngay từ thời gian thử việc, bạn cần thể hiện tinh thần làm việc hết mình, chuyên nghiệp và phù hợp với tính chất hoạt động riêng của doanh nghiệp. Báo cáo thử việc sẽ giúp bạn một lần nữa đánh giá năng lực, gây ấn tượng với cấp trên cũng như có kế hoạch phát triển riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *