Giải Pháp Tìm Việc Nào Cho Sinh Viên Mới Ra Trường?

Giai đoạn tìm việc của những ai vừa mới ra trường đều khó khăn, đầy thử thách và để giải quyết vấn đề này hiệu quả, bạn luôn cần một khoảng thời gian nhất định, ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình ứng tuyển. Sinh viên vừa tốt nghiệp khẩn trương tìm kiếm việc làm nhưng gặp không ít bất cập, lỗi vì sao?

Giải Pháp Tìm Việc Nào Cho Sinh Viên Mới Ra Trường?Sinh viên mới ra trường gặp khó khăn gì trong tìm kiếm việc làm? – Ảnh: Internet

Thực tế cho thấy, xin việc không phải vấn đề quá lớn lao, chỉ cần bạn nắm chắc bí quyết tuyển dụng của ngành nghề, kèm theo phong thái tự tin và một số kỹ năng mềm khác là đã có thể dễ dàng chinh phục các doanh nghiệp hàng đâu. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được điều này, đặc biệt là sinh viên mới ra trường liên tục gặp trắc trở khi ứng tuyển vì nhiều lý do khác nhau. Bạn vừa tốt nghiệp? Bạn đã có cho mình giải pháp tìm việc hiệu quả chưa?

Tại sao sinh viên mới ra trường khó xin việc làm?

Bị động trong nhiều tình huống

Một bộ phận sinh viên có thói quen dựa dẫm vào gia đình hoặc có suy nghĩ các doanh nghiệp sẽ tìm đến mình mà không biết rằng mọi quá trình ứng tuyển đều xuất phát từ sự chủ động của ứng viên. Tư tưởng này dẫn đến sự bị động không đáng có, khiến ứng viên tốn nhiều thời gian, làm gián đoạn quá trình tìm kiếm việc làm.

Sơ yếu lý lịch “nghèo nàn”

Một bản CV có quá ít thông tin sẽ khó để lại ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Đây cũng là tình trạng chung của ứng viên vừa tốt nghiệp, khi bạn chưa có nhiều thời gian cộng tác làm việc tại các công ty cùng chuyên môn. Các chuyên gia nhân sự khuyên bạn nên liệt kê tất cả thành tích bạn đã nhận được trong suốt những năm ngồi trên giảng đường Đại học để thể hiện một phần kinh nghiệm cá nhân.

Xem ngay: CV Xin Việc Cho Sinh Viên Mới Ra Trường: Viết Sao Cho Chất?

Chưa có nhiều mối quan hệ xã hội

Sinh viên mới ra trường chưa tiếp xúc môi trường làm việc thực tế khó có thể thiết lập các mối quan hệ có ý nghĩa cho công việc. Mối quan hệ không phải tất cả nhưng sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận nhiều thông tin tuyển dụng hơn từ người trong ngành. Hơn nữa, họ cũng là những người đưa ra lời khuyên bổ ích cho công việc mà bạn đang theo đuổi.

Giải Pháp Tìm Việc Nào Cho Sinh Viên Mới Ra Trường?Đừng quá mộng tưởng về công việc trong tương lai – Ảnh: Internet

Lý tưởng hóa công việc

Đa phần sinh viên đều hình thành khái niệm về công việc khá bay bổng, mơ mộng. Việc bạn lý tưởng hóa công việc khiến bản thân có lựa chọn quá tầm với hoặc công việc thực tế không được như trong tưởng tượng làm bạn nản chí.

Không có nhiều kinh nghiệm

Một điều dễ thấy nhất ở sinh viên mới ra trường chính là số lần trải nghiệm nghề quá ít trong khi phần lớn nhà tuyển dụng yêu cầu kinh nghiệm. Sinh viên không thường xuyên tiếp xúc nghề sẽ ít kinh nghiệm hơn, đồng thời kỹ năng tay nghề cũng không cao, khó lòng được các doanh nghiệp coi trọng.

Giải pháp nâng cao kỹ năng – tự tin chinh phục nhà tuyển dụng

Mặc dù những nguyên nhân vừa rồi là tình trạng chung trong quá trình xin việc của sinh viên mới ra trường, tuy nhiên hiện tượng này không phải là không thay đổi được nếu bạn có quyết tâm. Hiện nay, trên thị trường việc làm có rất nhiều kênh tuyển dụng mang đến giải pháp hiệu quả cho ứng viên, đặc biệt là ứng viên vừa tốt nghiệp, trong đó có Chefjob.vn – kênh tuyển dụng và việc làm ngành Nhà hàng – Khách sạn.

Chefjob.vn có gì?

Đối với sinh viên mới ra trường, Chefjob mang đến các lớp học nâng cao kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng như kỹ năng tạo CV ấn tượng, phỏng vấn, đối thoại với chuyên gia trong ngành… Bên cạnh đó, đội ngũ Chefjob sẽ tư vấn cho bạn bước đi lý tưởng nhất, phù hợp với năng lực hiện tại của mỗi cá nhân. Thành viên Chefjob không còn quá lo lắng vì Chefjob là đối tác của hơn 1.000 doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ trong lĩnh vực Ẩm thực, Nhà hàng – Khách sạn, mang đến cơ hội việc làm đa dạng, đúng tiêu chuẩn và yêu cầu đề ra.

Giải Pháp Tìm Việc Nào Cho Sinh Viên Mới Ra Trường?Chefjob làm cầu nối đưa ứng viên đến gần hơn với nhà tuyển dụng

Ứng viên lo lắng vì mãi không tìm được việc làm ưng ý? Ứng viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm mang tâm lý sợ sệt hay chưa nắm bắt được thông tin tuyển dụng? Tất cả vấn đề này đều có thể giải quyết nếu bạn sử dụng Dịch vụ Giới thiệu việc làm của Chefjob. Chỉ với thao tác đăng ký đơn giản, ứng viên không chỉ có việc làm hấp dẫn mà còn cải thiện được nhiều kỹ năng quan trọng, giúp ích cho công việc sau này.

Bạn đã sẵn sàng trở thành thành viên của Chefjob và xóa tan nỗi sợ tìm việc của ứng viên mới ra trường? Truy cập ngay Chefjob.vn hoặc liên hệ Tổng đài 1900 2175 để được hướng dẫn chi tiết nhé.

Tin liên quan

Gặp Gỡ Chuyên Gia Ngành Nhà Hàng Khách Sạn – Nắm Chắc Kỹ Năng Phát Triển

“Vượt Mặt” Những Ứng Viên Kinh Nghiệm Như Thế Nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *