Cách Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Ấn Tượng Trong CV

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV là một trong các kỹ năng mà các chuyên gia tuyển dụng quan tâm, đặc biệt là với ngành dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn – Ẩm thực. Vậy, làm cách nào để thể hiện mục tiêu nghề nghiệp thật “chất” để “tán đổ” ngay nhà tuyển dụng và được làm việc trong một môi trường năng động.Chefjob.vn sẽ giúp bạn có câu trả lời trong bài viết này.

Cách Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Ấn Tượng Trong CV

Có mục tiêu nghề nghiệp sẽ giúp bạn định hình được con đường mình sẽ đi dễ dàng hơn – Ảnh: Internet

Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp trong tiếng Anh là Career Objective, hiểu đơn giản thì đây là đoạn giới thiệu về những dự định, khát khao đạt được trên con đường phát triển sự nghiệp của bản thân. Mục tiêu nghề nghiệp có thể được phân chia thành mục tiêu dài hạn và ngắn hạn. Dĩ nhiên, bên cạnh mục tiêu nghề nghiệp thì kế hoạch phấn đấu của bạn để chạm mục tiêu của bạn đã vạch ra trong Curriculum Vitae (CV).

4 sai lầm thường gặp khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Ứng viên thường rất chú trọng đến cách viết mục tiêu sao cho ấn tượng. Nhưng dù đã dành nhiều thời gian, không ít người đã bị nhà tuyển dụng bỏ rơi vì mắc phải 4 lỗi cơ bản này.

1. Một mục tiêu nghề nghiệp, sử dụng cho tất cả các vị trí: Mục tiêu của Phụ bếp khác hoàn toàn với Lễ tân, nhân viên Pha chế có lộ trình phát triển hoàn toàn khác với nhân viên Buồng phòng. Do vậy, Bạn không thể tổng hợp toàn bộ các chuyên môn công việc này để nói về định hướng tương lai, hãy cân nhắc công việc của mình ứng tuyển để định hình và viết ra mục tiêu nghề nghiệp phù hợp và rõ ràng.

2. Mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai chỉ đề cập đến bản thân: Bạn đang cống hiến cho doanh nghiệp, họ muốn hợp tác với bạn vì mong muốn cả hai bên đều nhận được lợi ích. Nhưng nếu trong mục tiêu phát triển, bạn có thể chỉ tập trung vào những nội dung tốt cho mình thì nguy cơ bị loại hồ sơ là rất cao.

Cách Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Ấn Tượng Trong CV

Không phải ai cũng biết cách viết mục tiêu nghề nghiệp đúng cách – Ảnh: Internet

3. Không rõ ràng: Sự mập mờ khiến nhà tuyển dụng không hiểu được mục tiêu nghề nghiệp thực sự của bạn là gì.

4. Trình bày dài dòng: Một đoạn mục tiêu nghề nghiệp lê thê, không có trọng tâm sẽ gây khó chịu cho người đọc

Mục tiêu nghề nghiệp nên ghi gì?

Để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng, bạn có thể áp dụng cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV dưới đây:

  • Đầy đủ và ngắn gọn: Thông thường, mục tiêu nghề nghiệp không quá dài chỉ nên tối đa là 100 từ, vì vậy bạn nên trình bày thật khéo, nổi bật các kỹ năng chính.
  • Hướng đến công ty ứng tuyển để cho họ thấy rằng, bạn đang vì lợi ích của cả hai bên, bạn là lựa chọn phù hợp nhất cho vị trí công việc mà họ đang cần.
  • Song song những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, chứng minh cho các nhà tuyển dụng biết bạn có ý định hợp tác lâu dài với đơn vị.
  • Mục tiêu nghề nghiệp cụ thể trong ngắn hạndài hạn cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển và gắn liền với mục tiêu chung của công ty

Cách Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Ấn Tượng Trong CV

Hãy viết đủ, súc tích mục tiêu nghề nghiệp – Ảnh: Internet

Bạn vừa mới tốt nghiệp và bạn đang tìm việc?
Bạn muốn thay đổi môi trường để tìm kiếm cơ hội mới nhưng chưa biết đề cập mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường sao cho ấn tượng?
Bạn khát khao được thực hiện mơ ước của mình với một công việc cụ thể?

Hãy minh chứng cho nhà tuyển dụng thấy được mục tiêu nghề nghiệp cụ thể trong CV của bạn. Với những thông tin vừa chia sẻ của Chefjob, bạn sẽ nêu mục tiêu nghề nghiệp hiệu quả nhất có thể, chinh phục nhà tuyển dụng ngay.

Tin liên quan

Cách Viết CV Ấn Tượng – Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng Bằng 5 Từ Khóa

Cách Viết Email Chuyên Nghiệp Khi Xin Việc Và Trao Đổi Công Việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *