Bí Quyết Thành Công Trong Sự Nghiệp Nhà Hàng Khách Sạn

Nhiều người cho rằng thành công sẽ đến chỉ khi bạn nỗ lực làm việc mà quên đi rằng, thái độ, cách cư xử nơi làm việc cũng quyết định một phần lớn kết quả đó. Bạn đang tự hỏi tại sao mình đã nỗ lực hết sức nhưng thành công chưa thật sự “mỉm cười”? Bạn đã sẵn sàng thay đổi bản thân để thành công?

Bí Quyết Thành Công Trong Sự Nghiệp Nhà Hàng Khách Sạn
Đường đến thành công luôn có nhiều thử thách đòi hỏi bạn phải tìm cách vượt qua

Có nhiều lúc bạn cố gắng nhưng vẫn gặp trở ngại trong cả công việc lẫn cuộc sống, hầu như bạn chỉ hoài nghi về năng lực bản thân mà quên việc chú ý đến những điểm quan trọng khác nơi làm việc. Để giải đáp cho điều này, Chefjob.vn mời bạn cùng điểm lại bí quyết thành công trong sự nghiệp mà các chuyên gia Nhân sự khuyên áp dụng.

Sáu bí quyết thành công là những gì?

 • Khả năng chịu trách nhiệm: Một người có trách nhiệm với công việc sẽ luôn làm việc hết mình, đồng thời kiểm soát được hành động của mình.
 • Làm việc có mục đích: Bạn tin mình có đủ khả năng, vạch ra mục tiêu rõ ràng và cố gắng đủ mức để đạt được điều đó. Những người làm việc có mục đích luôn khiến người khác tin tưởng và mong muốn hợp tác.
 • Có kế hoạch rõ ràng: Sau khi đã xác định được mục đích, bạn cần lên kế hoạch cụ thể, chi tiết về thời gian, hạng mục công việc. Việc lên kế hoạch giúp bạn hiểu rõ những gì mình cần làm, tiết kiệm thời gian, công sức, tài chính…
 • Sẵn sàng trả giá: Người thành công thấy biết điều gì đáng trả giá để hoàn thành công việc.
 • Không đầu hàng: Sự kiên trì theo đuổi luôn là phẩm chất đặc biệt của người thành công.
 • Đừng trì hoãn: Bất kỳ sự trì hoãn nào cũng ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng sản phẩm. Do đó, những người thành công luôn cố gắng hạn chế trì hoãn, đồng thời theo sát kế hoạch ban đầu.
Bí Quyết Thành Công Trong Sự Nghiệp Nhà Hàng Khách Sạn
Sự nghiệp là con đường dài đòi hỏi bạn phải đủ kiên trì và vững vàng

Thói quen của người thành công

Bên cạnh nỗ lực trong công việc, những người thành công còn thể hiện thái độ và cách cư xử mẫu mực:

 • Luôn chủ động chào hỏi mọi người.
 • Giữ gìn sạch sẽ, chú ý mùi cơ thể.
 • Có mặt ở công ty sớm 15 phút.
 • Đọc sách để tiếp thu kinh nghiệm và kiến thức.
 • Sở hữu không gian làm việc ngăn nắp.
 • Giữ liên lạc với người giúp đỡ, hỗ trợ bạn.
 • Hoàn thành tốt nhiệm vụ, kể cả những việc “vặt vãnh”.
 • Thỉnh thoảng mang về đặc sản nơi bạn đi công tác.

Công thức thành công không thể bỏ qua

“Công việc – Sự nghiệp – Sở thích – Thiên hướng” là 4 yếu tố quan trọng tạo nên công thức thành công của mỗi người. Không chỉ sở hữu 4 ưu điểm này, bạn còn phải phân biệt rõ ràng ý nghĩa của chúng để có sự đầu tư chính xác. Một người quá coi trọng sự nghiệp sẽ vô tình bỏ qua thiên hướng cao quý và còn có thể đánh mất công việc. Ngược lại, nếu quá chăm lo cho cho công việc mà bỏ lỡ các hoạt động mang đến niềm vui đời thường thì cuộc đời bạn sẽ trở nên nhàm chán.

Có 6 chỉ số mà cấp Quản lý thường xuyên sử dụng để đo lường thái độ của nhân viên: Việc tuân thủ mệnh lệnh, sự chủ động trong công việc, tính trung thực, tinh thần hợp tác, cầu tiến, động lực làm việc. Bên cạnh đó, nếu muốn dễ dàng thành công, bạn phải học cách từ bỏ một số thói quen không tốt. Hãy từ bỏ việc luôn trả lời “Đồng ý”, hạn chế nghi ngờ bản thân, không làm đi làm lại một việc rồi chờ đợi kết quả khác biệt, không trì hoãn và cũng từ bỏ suy nghĩ mọi việc có thể tự ổn thỏa.

Bí Quyết Thành Công Trong Sự Nghiệp Nhà Hàng Khách Sạn
Thái độ quyết định đến tác phong làm việc và kết quả của bạn

Có nhiều cách thay đổi và phát huy năng lực cá nhân. Ai cũng mong muốn sớm thành công, nhưng hãy nhìn lại bản thân mình, nếu bạn đang giữ những thói quen không tốt, hãy thử áp dụng bí quyết thành công trong công việc mà Chefjob vừa chia sẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *