Bí Quyết Nào Rút Ngắn Thời Gian Làm Việc Hiệu Quả?

Để đạt thành công trong công việc, có rất nhiều bí quyết mà bạn cần nắm chắc. Bạn làm suốt cả ngày nhưng hiệu suất công việc không như mong muốn? Liệu số lượng thời gian có tỉ lệ thuận với chất lượng sản phẩm? Cùng Chefjob.vn tìm hiểu phương pháp rút ngắn thời gian làm việc nhưng vẫn đạt hiệu quả tốt nhé.

Bí Quyết Nào Rút Ngắn Thời Gian Làm Việc Hiệu Quả?Bạn đã biết cách rút ngắn thời gian làm việc hiệu quả? – Ảnh: Internet

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, năng suất công việc không hề được quyết định bởi số lượng thời gian bạn dành cho nó mà sẽ ảnh hưởng bởi cách làm việc thông minh của bạn. Do vậy, cho dù bạn có dành thời gian 24/7 cho công việc thì cũng chưa chắc mang lại kết quả tốt nhất. Một người tập trung cao độ để hoàn thành trong vòng 4 tiếng chắc chắn sẽ mang về sản phẩm chất lượng hơn người kéo dài thời gian ra 6 – 7 tiếng nhưng quá trình luôn ngắt quãng.

Hạn chế tác nhân gây xao nhãng

Thời đại công nghệ phát triển, con người dễ bị hấp dẫn bởi những điều mới mẻ trên Internet và xao nhãng công việc hiện tại. Điều này khiến bạn khó tập trung 100% trong 8 tiếng mỗi ngày. Để cải thiện tình trạng này, hãy cố gắng để xa chiếc điện thoại thông minh ra khỏi khu vực làm việc, trả lời email vào một khung giờ nhất định và không nghe các cuộc điện thoại kém quan trọng trong thời gian này. Nhờ vậy, bạn có thời gian chú trọng giải quyết công việc hiệu quả hơn.

Tìm ra thời điểm đạt năng suất cao nhất

Mỗi người đều có một khung thời gian nhất định mà tại thời điểm đó bạn luôn đạt được hiệu suất cao nhất. Có người sẽ minh mẫn, nhiệt huyết vào buổi sáng nhưng cũng có người chỉ có thể hoạt động tốt vào đêm khuya. Vì vậy, bạn phải xác định được đồng hồ sinh học của mình để chọn một khoảng thời gian cụ thể mà bạn thích nghi tốt nhất với công việc và thực hiện những dự án quan trọng trong thời gian đó. Bạn sẽ bất ngờ khi nhận ra khối lượng công việc đã được giải quyết nhanh chóng mà bạn không tốn quá nhiều thời gian.

Bí Quyết Nào Rút Ngắn Thời Gian Làm Việc Hiệu Quả?Mỗi người đều có một đồng hồ sinh học riêng để làm tốt công việc trong thời điểm đó – Ảnh: Internet

Kỹ năng tốt nhất của bạn là gì?

Bạn sẽ không bao giờ đạt được kết quả thật sự tốt nếu quá ôm đồm mọi công việc. Hãy tìm ra kỹ năng tốt nhất của mình và phân chia việc với những người giỏi chuyên môn khác. Điều này rất quan trọng nếu bạn đang giữ vị trí cao trong công ty. Đối với dự án chung, bạn hoàn toàn có thể giao từng nhiệm vụ cụ thể cho nhân viên cấp dưới và đảm nhiệm công việc đúng với năng lực của mình.

Giới hạn thời gian làm việc phù hợp

Nhiều nhân viên có thói quen ở lại công ty quá giờ để làm cho xong việc còn dang dở trong ngày, thậm chí giờ tan làm là 6 giờ tối thì bạn sẵn sàng ở lại công ty đến 9 – 10 giờ đêm. Cơ thể con người đều có một mức giới hạn nhất định, nếu bạn ngồi nhiều giờ liên tục không những khiến cơ thể mệt mỏi, sức khỏe giảm sút mà lúc này bạn không còn đủ minh mẫn để giải quyết tốt công việc nữa. Trừ những việc cần giải quyết gấp, hãy hạn chế tối đa tình trạng này và sắp xếp công việc hợp lý, giải quyết nhanh gọn.

Xem thêm: Quản Lý, Sử Dụng Thời Gian Hiệu Quả Với Ma Trận Eisenhower

Áp dụng công nghệ hiện đại

Ngày nay, sự xuất hiện của các công cụ thông minh sẽ hỗ trợ bạn tối ưu hóa thời gian làm việc. Bạn không còn quá mất thời gian để làm thủ công những công việc có thể áp dụng các phần mềm, ứng dụng tự động, giúp bạn xử lý thông tin, số liệu được nhanh chóng và chính xác hơn. Từ số liệu thu thập được, bạn chỉ cần làm báo cáo là đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian rồi.

Bí Quyết Nào Rút Ngắn Thời Gian Làm Việc Hiệu Quả?Nhân viên có kế hoạch cụ thể, biết quản lý thời gian sẽ dễ dàng đạt thành công – Ảnh: Internet

Những bí quyết mà Chefjob vừa chia sẻ không chỉ giúp bạn rút ngắn thời gian làm việc hiệu quả mà nhờ đó bạn còn có thêm thời gian để chăm sóc bản thân, tham gia những hoạt động xã hội và sinh hoạt thường ngày khác. Nếu muốn đạt được hiệu quả công việc, hãy luôn đề ra một kế hoạch cụ thể và cố gắng làm đúng theo kế hoạch đó.

Tin liên quan

Sắp Xếp, Quản Lý Công Việc Như Thế Nào Để Hiệu Quả

Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả Cho Nhân Sự Nhà Hàng – Khách Sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *