5 Lý Do Luân Chuyển Nội Bộ Giúp Bạn Thăng Tiến Nhanh Hơn

Ngày nay, chính sách luân chuyển công việc nội bộ đang được nhiều công ty, doanh nghiệp thực hiện. Việc luân chuyển này là hành động thiết thực mang lại nhiều lợi ích cho công ty và cả người lao động. Chefjob.vn sẽ chia sẻ với bạn 5 lý do luân chuyển nội bộ giúp bạn thăng tiến nhanh hơn trên con đường sự nghiệp.

5 Lý Do Luân Chuyển Nội Bộ Giúp Bạn Thăng Tiến Nhanh Hơn
Luân chuyển nội bộ đang là mô hình quản lý nhân sự phổ biến – Ảnh: Internet

Luân chuyển nội bộ trong công việc có nghĩa là sự luân chuyển về mặt nhân sự ở mỗi công ty. Nhân sự sẽ được hoán đổi vị trí giữa các phòng ban trong cùng một công ty hoặc giữa các công ty thành viên với nhau. Nhiều tập đoàn lớn sử dụng chương trình luân chuyển nội bộ để thu hút nhân tài và giữ chân họ, cũng là cách để nhân viên dễ dàng thăng tiến sự nghiệp.

Tại sao doanh nghiệp cần luân chuyển nội bộ?

Luân chuyển nội bộ được xem là một tuyệt chiêu kinh doanh của nhiều công ty. Rất dễ để nhận ra, việc luân chuyển sẽ làm cho bộ máy nhân sự hoàn thiện hơn, nhân viên trong công ty sẽ tìm ra đúng thế mạnh của mình. Đây là thời điểm để mỗi người “làm mới” lại bản thân sau khoảng thời gian quá lâu gắn bó với công việc hiện tại.

Việc luân chuyển giúp các nhân viên thấu hiểu khó khăn của các bộ phận khác trong công ty, bởi vì chính sự trải nghiệm mới là câu trả lời chính xác cho những điều mà đồng nghiệp của họ phải trải qua. Các chuyên gia quản lý nhân sự cho rằng, sự luân chuyển nội bộ giúp nâng cao tinh thần đồng đội và tăng cường gắn kết các phòng ban trong công ty.

Ngoài những lợi ích để tăng hiệu suất công việc, luân chuyển nội bộ còn là bước đệm giúp mỗi nhân viên có khả năng thăng tiến nhanh hơn trong sự nghiệp, giảm nguy cơ biến họ thành “cỗ máy” chỉ dậm chân tại chỗ và làm một công việc duy nhất.

5 lý do luân chuyển nội bộ giúp bạn thăng tiến nhanh hơn

5 Lý Do Luân Chuyển Nội Bộ Giúp Bạn Thăng Tiến Nhanh Hơn
Con đường thăng tiến cần một quá trình thử thách – Ảnh: Internet

Mở rộng mối quan hệ

Bất kể sự thăng tiến nào trong công việc ngoài trình độ chuyên môn cũng cần đến một mạng lưới các mối quan hệ hiệu quả. Việc luân chuyển công việc giữa các phòng ban, hoặc giữa các công ty thành viên giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ mới. Nếu bạn biết tận dụng những mối quan hệ này, con đường sự nghiệp của bạn cũng sẽ tươi mới hơn.

Một khởi đầu mới tuyệt vời

Bạn đang chán nản với công việc hiện tại? Đồng nghiệp và cấp quản lý không hiểu bạn? Vậy thì việc luân chuyển sẽ là một khởi đầu mới tuyệt vời hơn rất nhiều. Ở môi trường mới, bạn sẽ có động lực làm việc với đội ngũ nhân viên và lãnh đạo luôn hỗ trợ, đưa ra định hướng phát triển để bạn tốt hơn mỗi ngày.

Học hỏi thêm được nhiều kỹ năng

Mỗi vị trí đều có những đặc thù công việc khác nhau, đòi hỏi bạn phải nỗ lực không ngừng để kịp thời thích nghi. Ví dụ, từ bộ phận Nhân sự chuyển sang bộ phận Marketing, bạn cần phải học thêm những kỹ năng về Marketing mà ở vị trí Nhân sự bạn không thể biết được. Khi làm việc ở vị trí mới, bạn sẽ học được nhiều kỹ năng mới để hoàn thành tốt công việc của mình. Một khi bạn tích lũy được đủ kỹ năng cần thiết, bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm một cấp bậc công việc cao hơn. Nên nhớ rằng, người lãnh đạo giỏi là người có thể làm tốt công việc ở nhiều vị trí.

Phát huy năng lực sáng tạo

Khi bạn đã quá quen thuộc với công việc hiện tại, và chúng không có nhiều sự đổi mới thì khả năng sáng tạo của bạn sẽ không thể duy trì và thậm chí không có cơ hội để phát huy. Công việc mới vừa là thử thách vừa là “sân chơi” để bạn phát huy điểm mạnh của mình. Những người biết tập trung vào điểm mạnh của bản thân sẽ đạt được thành công nhất định trong công việc. Và tất nhiên, bạn hoàn toàn có khả năng thăng tiến nhanh hơn trong sự nghiệp.

Xem thêm: Sự Nghiệp Thăng Tiến “Vèo Vèo” Nếu Bạn Biết Tự Đánh Giá Bản Thân Đúng Cách

Tránh những phát sinh tiêu cực

Nếu bạn đang ở một môi trường làm việc yếu kém, không có sự tiến bộ, hoặc có khả năng bị cắt giảm nhân sự, thì việc luân chuyển nội bộ là giải pháp hữu hiệu giúp bạn tránh được những yếu tố tiêu cực tác động đến con đường sự nghiệp của bạn. Văn hóa công ty không đồng đều dẫn tới việc, ở những phòng, ban khác nhau sẽ có thái độ làm việc khác nhau. Luân chuyển sang vị trí mới sẽ giúp bạn tìm được môi trường tích cực hơn.

5 Lý Do Luân Chuyển Nội Bộ Giúp Bạn Thăng Tiến Nhanh Hơn
Luân chuyển nội bộ tăng cường tinh thần đồng đội trong công ty – Ảnh: Internet

Luân chuyển nội bộ là mô hình quản lý mới được nhiều nhà quản lý nhân sự tin dùng để giữ chân những nhân sự quan trọng. Con đường sự nghiệp luôn là ưu tiên hàng đầu của mỗi nhân viên, hình thức luân chuyển này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng và hiểu rõ hơn về những công việc bên trong của công ty. Với những lý do luân chuyển nội bộ mà Chefjob vừa chia sẻ, hy vọng bạn sẽ lựa chọn những sự luân chuyển phù hợp với con đường thăng tiến sự nghiệp của bạn.

Tin liên quan

Lương Cao Thôi Chưa Đủ, Giữ Chân Nhân Tài Còn Phụ Thuộc Nhiều Yếu Tố Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *