Quy tắc ăn cơm đúng để giảm cân như người Nhật

0
43

Khi nói đến giảm cân, hầu hết mọi người đều cân nhắc việc cắt giảm lượng tinh bột trong chế độ ăn uống hàng ngày. Nhưng trên thực tế theo người Nhật, nếu ăn cơm đúng cách vẫn sẽ giúp giảm cân hiệu quả.

Có thật là ăn cơm sẽ giúp bạn giảm cân?

Cơm gạo sẽ giúp bạn giảm cân một cách tự nhiên. Bởi vì cơm có chứa carbohydrate mà cơ thể sử dụng để tạo ra năng lượng. Protein được sử dụng để xây dựng cơ bắp và giữ ấm cho bạn, vitamin và khoáng chất giúp hệ trao đổi chất hoạt động tốt. Những lý do tại sao ăn cơm lại giúp giảm cân như sau:

Quy tac an com dung de giam can nhu nguoi Nhat

Ăn cơm sẽ giúp bạn giảm cân?

Giảm ăn vặt

Nếu nhịn ăn sẽ khiến lượng carbohydrate vào cơ thể ít hơn. Khiến hầu hết mọi người muốn ăn nhẹ giữa các bữa ăn.

Tăng tốc độ chuyển hóa cơ bản

Cơm trắng chứa các chất dinh dưỡng giúp tăng cường quá trình chuyển hóa năng lượng của cơ thể và làm cho nhiệt độ của cơ thể tăng lên.

Giảm mỡ bụng

Tăng mỡ bụng là do các món ăn phụ giàu chất béo. Nếu ăn chủ yếu là cơm nấu chín sẽ giúp giảm mỡ bụng.

Quy tac an com dung de giam can nhu nguoi Nhat-Hinh-2

Giúp hệ bài tiết tốt

Các loại tinh bột khó tiêu trong cơm được nấu chín sẽ trở thành chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt và dễ dàng giảm cân hơn.

Quy tắc ăn cơm giảm cân

Ăn cơm 3 lần một ngày

Nhịn ăn hơn 8 tiếng sẽ khiến lượng đường trong máu tăng mạnh khi ăn lại là nguyên nhân dễ gây béo phì. Ăn ba phần cơm mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng mạnh. Số lượng tối ưu trong mỗi bữa ăn là 150-300 gram (khoảng 150 gram hoặc 1 chén cho phụ nữ).

Ăn cơm với súp miso

Ăn cơm với súp miso nóng sẽ làm tăng tốc độ chuyển hóa năng lượng làm tăng nhiệt độ của cơ thể. Tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng vào cơ thể. Thêm các loại rau giàu chất xơ vào ít nhất ba loại súp miso, chẳng hạn như rong biển, nấm và các loại rau khác, sẽ cải thiện hệ tiêu hóa, đẩy chất thải ra khỏi cơ thể.

Quy tac an com dung de giam can nhu nguoi Nhat-Hinh-3

Nhai kỹ thức ăn của bạn

Nhai kỹ cho đến khi cơm cảm thấy ngọt sẽ giúp hạn chế cảm giác thèm ăn, nhanh no và giúp cơ thể tiết ra hormone leptin – một loại hormone giúp cơ thể đốt cháy chất béo. Nó cũng giúp cơ thể hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng.

Ăn gạo trắng với ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt và gạo lứt rất giàu vitamin và khoáng chất giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể. Nó cũng rất giàu chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Nếu ăn gạo trắng với ngũ cốc nguyên hạt hoặc gạo lứt sẽ giúp bạn dễ gầy hơn.

Quy tac an com dung de giam can nhu nguoi Nhat-Hinh-4

Tận hưởng từng bữa ăn

Cảm giác tội lỗi khi ăn, chẳng hạn như lo lắng khi ăn và sợ tăng cân, sẽ dẫn đến căng thẳng… Sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh, hệ thống tiêu hóa và hệ thống trao đổi chất. Đó là một lý do khác khiến bạn dễ béo. Điều quan trọng giúp giảm cân diễn ra tốt là tận hưởng từng bữa ăn với những gì bạn ăn.

Quy tac an com dung de giam can nhu nguoi Nhat-Hinh-5

LEAVE A REPLY