Dùng thuốc trị táo bón giảm cân, cô gái xuất huyết khắp người

0
36

Khi được đưa đến bệnh viện, cô gái trẻ suy dinh dưỡng nặng, chỉ còn 25kg, xuất huyết cả ở tai, mũi, miệng, niệu đạo và những nơi khác, gây khó khăn cho việc kiểm soát.

Đình Đình, 26 tuổi, ở Đại Liên, Liêu Ninh, Trung Quốc, mất 8 năm để giảm cân từ 100 kg xuống còn 25 kg. Sau khi giảm cân, cô mắc chứng biếng ăn, suy dinh dưỡng nặng, suy đa tạng và tính mạng bị đe dọa.

Thời điểm được đưa đến Bệnh viện trực thuộc số 2 của Đại học Y Nam Kinh, Đình Đình đã ở trong tình trạng cực kỳ tồi tệ, cô cao 1m75, nhưng nặng chỉ 25 kg, nội tạng suy yếu, nhiều nơi trên cơ thể chảy máu, rối loạn đông máu và suy giảm ý thức.
“Tôi từng là một cô gái rất béo, lúc đỉnh cao nặng tới hơn 100kg. Con gái yêu cái đẹp, khi nhận ra mình béo, tôi rất muốn giảm cân, điên cuồng ăn kiêng. Thông qua tập thể dục và các phương pháp khác, tôi đã giảm được xuống còn 65 kg nhưng cũng bị táo bón rất nặng và đã cố gắng mà không thấy thuyên giảm”, Đình Đình nhớ lại.
Dung thuoc tri tao bon giam can, co gai xuat huyet khap nguoi
 Ảnh minh họa.
Tình cờ, Đình Đình biết được sản phẩm nổi tiếng trên mạng có thể hỗ trợ đại tiện nên đã mua và dùng thử. Lúc đầu, Đình Đình uống mỗi ngày một viên theo liều lượng khuyến cáo, hiệu quả khiến cô rất ngạc nhiên, không chỉ làm sạch ruột mà còn giảm cân. Tuy nhiên, không lâu sau, Đình Đình cảm thấy tác dụng của thuốc bắt đầu yếu đi nên cô đã tăng liều lượng.
Mấy năm gần đây, Đình Đình ngày càng lệ thuộc vào thuốc, gần như nghiện không kiểm soát được, liều lượng thuốc tăng dần từ 1, 2 viên mỗi lần lên 3, 4 viên, cuối cùng là 6 đến 9 viên thuốc mỗi khi thấy bụng khó chịu.
Từ năm 2019, thể trạng của Đình Đình trở nên bất thường, cô sụt cân từng ngày, chất lỏng tích tụ ở nhiều cơ quan trong cơ thể, đến khi giảm chỉ còn 25 kg thì cô không thể nào tự mình sinh hoạt được nữa. Trong khoảng thời gian này, mẹ Đình Đình đã nhiều lần đưa con gái đến Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu và những nơi khác để chữa bệnh, kết quả điều trị không khả quan nên họ không còn cách nào khác là phải quay lại nhà.
Vào ngày 23/4 năm nay, Đình Đình bị tổn thương nghiêm trọng ở các cơ quan và nôn ra máu, trong phân có máu, phổi và khoang bụng có nhiều chất lỏng, rơi vào tình trạng hôn mê. Sau khi được đưa đến điều trị ICU ở hai bệnh viện địa phương, tình trạng không thuyên giảm và họ nói rằng không thể điều trị được.

Cuối cùng, gia đình tìm đến Bệnh viện trực thuộc số 2 của Đại học Y Nam Kinh, xin các bác sĩ cứu giúp. Mặc dù đã hiểu đầy đủ về tình trạng của Đình Đình nhưng bác sĩ vẫn rất ngạc nhiên khi lần đầu tiên nhìn thấy cô gái bởi tình trạng của Đình Đình nghiêm trọng hơn bác sĩ nghĩ rất nhiều, lượng huyết sắc tố của cô thấp khủng khiếp, chỉ có 16 gam huyết sắc tố, xuất huyết cả ở tai, mũi, miệng, niệu đạo và những nơi khác, gây khó khăn cho việc kiểm soát.
Theo bác sĩ, đây là một cuộc chạy đua với cái chết và việc cứu sống được Đình Đình là điều kỳ diệu. Bác sĩ ngay lập tức đưa Đình Đình đến ICU và tổ chức hội chẩn liên ngành để chọc và dẫn lưu màng ngoài tim, ngực, bụng và các bộ phận chảy máu khác của cô để tránh ảnh hưởng đến sự co bóp của tim và chức năng phổi.
Sau ba đợt cấy ghép hệ vi sinh vật trong phân và điều dưỡng, phục hồi, cân nặng của Đình Đình đã tăng lên 45 kg, các chức năng của cơ thể cũng dần hồi phục.
Ngày 26/10, Đình Đình được xuất viện, cô hứa rằng sẽ ăn uống khoa học, không bao giờ lạm dụng thuốc giảm cân, thuốc trị táo bón và các loại thuốc khác nữa.
>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Hàng chục bệnh nhân bị ngộ độc sau tiêm botox dạ dày để giảm cân

 

LEAVE A REPLY